CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÉ VÀO MÙA HÈ NÓNG NỰC

1. Chế độ ăn cho bé

Vào mùa nóng nực này bạn nên chọn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ để giúp trẻ giải nhiệt cơ thể và có tính mát. Bạn hãy cho trẻ ăn nhiều hơn những nhóm thực phẩm có tính giải nhiêt cao ngay trong bữa ăn hàng ngày như: rau muống, bí, rau giền,….. Chúng giúp mang lại cảm giác mát mẻ và ngon miệng cho trẻ, bên cạnh đó còn cung cấp cho cơ thể trẻ những vitamin cần thiết tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ Thường vào mùa nóng chính bản thân chúng ta cũng không muốn ăn quá nhiều, bạn hãy giảm khẩu phần ăn của bé ở bữa chính mà thêm vào đó một bữa phụ, bổ mát như : chè đỗ đen, chè hạt sen, sữa chua, caramen hay váng sữa.

Chú ý: thức ăn của bé mùa nóng không được để ở ngoài nhiệt độ môi trường quá 2 tiếng để tránh bị hỏng, ôi thiu, không để trẻ ăn những thức ăn đó để tránh mắc những bệnh về tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy,…dinh dưỡng cho trẻ

1. Bổ sung nước uống đầy đủ

Mùa hè dễ khiến cho cơ thể bị mất nước . bạn hãy chú ý cho bé uống đủ nước, khoảng 100ml/kg cân nặng/ngày. Nước không chỉ có trong nước lọc mà còn ở trong những thức uống khác như  sữa, nước ép trái cây, tránh cho bé sử dụng nước ngọt, ngước có ga hay phẩm màu. Nên tập cho trẻ cách uống nước ngay cả khi trẻ không thấy khát.

1. Tránh để bé tiếp xúc với môi trường điều hòa quá lâu

Rất nhiều bố mẹ nghĩ rằng, mùa hè nên để con trong điều hòa 28 độ C để trẻ không bị nóng, tuy nhiên bạn không nên làm như vậy, chính điều đó làm giảm đi sức đề kháng của trẻ và khi ra ngoài bé có nguy cơ bị sốc nhiệt hoặc dễ ốm hơn những bé khác. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm các dưỡng chất như Immun alpha, colostrum (sữa non) để tăng cường sức đề kháng cho bé.

1. Những điều cần lưu ý khi chăm sóc trẻ vào mùa hè

Để tránh rôm sảy cho bé khi thời tiết nóng nực, bạn nên chú ý cho bé uống các loại nước mát và bổ dưỡng, tắm cho bé bằng lá trà xanh để bé không bị nổi mụn trên da, đồng thời tăng đề kháng cho bé với các bệnh lý dễ xảy ra trong thời tiết nóng nực này.

Dù trẻ háo đồ lạnh nhưng bạn cũng hạn chế cho bé ăn kem, còn đông cứng vì sẽ làm niêm mạc miệng của bé bị tổn thương, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung cho trẻ những lợi khuẩn probiotic và prebiotic được bào chế từ kim chi Hàn Quốc giúp tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất và giúp bé ăn ngon miệng hơn.